สรุปประเด็นดราม่า พี่กบ ขอลางานไปดูแม่ แต่สุดท้ายได้รับคำตอบสุดช็อค เซ็นใบลาออก

ชมคลิป

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนะครับ ได้โพสต์ภาพข้อความแชทคุยกับ หัวหน้างานที่ชื่อว่าพี่กบ เพื่อขอลางานกลับบ้านเนื่องจากแม่ป่วยหนักและเสียชีวิต แต่กลับถูกหัวหน้างานของเธอ ส่งข้อความกลับมาว่า เสร็จจากงานฌาปณกิจให้มาเขียนใบลาออก ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์นะครับ ชาวเน็ตต่างออกมาตำหนิเป็นหัวหน้าว่าเป็นคนใจดำ จนกลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียล จนทำให้แฮชแท็กพี่กบขึ้นเป็นอันดับ 1 อยู่ในทวิตเตอร์ขณะนี้นั่นเองครับ

ดยข้อความในภาพแชตเป็นการแชตสนทนาขอลางานจากหัวหน้างาน โดยคุยแชตกับหัวหน้างานที่ชื่อว่า พี่กบ โดยมีเนื้อหาในข้อความประมาณว่า ขอลาไปดูใจแม่ที่กำลังจะเสียชีวิต นอนป่วยอยู่ในโรงพยาบาล พร้อมภาพแม่ที่นอนป่วยอยู่และเอกสารทางการแพทย์ ซึ่งปรากฏว่าคำตอบกลับหักมุม เพราะ พี่กบ ไม่อนุญาต ก่อนสุดท้ายทางสาวเจ้าของโพสต์แจ้งกลับว่า แม่ได้เสียชีวิตลงแล้ว ขอกลับบ้าน แต่พี่กบ หัวหน้างาน ยังถามกลับว่า จะลาออกใช่ไหม เสร็จธุระแล้วก็ให้มาเขียนใบลาออก จนเกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันไปทั่วโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาให้กำลังใจเจ้าของโพสต์จำนวนมาก พร้อมวิจารณ์พฤติกรรมของหัวหน้างาน  และเรียกร้องไปยังต้นสังกัด ซึ่งเป็นโรงแรมหรูในเขาใหญ่ ตรวจสอบพฤติกรรมของหัวหน้างานรายนี้ และพากันเปิดวาร์ปต่างๆ นานา

ภายหลังจากงาน ทั้งนี้พ่อน้องพลอย กล่าวว่า ลูกสาวยอมรับว่าตัวเองอารมณ์ร้อนไปที่โพสต์ออกมา โดยอยากขอโทษทางโรงแรม หลังจากนั้นผู้บริหารของโรงแรมได้เดินทางมาชี้แจงแล้ว เบื้องต้นโรงแรมให้จัดงานฌาปณกิจ ให้เสร็จสิ้น แล้วกลับไปทำงานได้ตามปกติ เพราะเจ้าของโรงแรมไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ถึงเวลานี้ได้คุยกันรู้เรื่องจบแล้ว

ด้านพลอยเอง ได้ออกมาเปิดใจครั้งแรกว่า ที่ผ่านมาบอกกับพี่กบมาตลอดว่าแม่ป่วยอาจจะอยู่ไม่ได้นาน เพราะเกรงว่าจะลากะทันหัน หากเกิดอะไรขึ้นกับแม่ ไม่ใช่ไม่เคยบอก ไม่ใช่ไม่เคยขอ ช่วงที่รู้ข่าวจากแม่ ยอมรับว่าไม่มีคนมาแทนหน้าที่ที่ทำงานอยู่ พยายามแจ้งมาโดยตลอด สุดท้ายต้องถ่ายภาพแม่มายืนยันความจำเป็นของตัวเอง ที่ผ่านมาจะลางานตามสิทธิ์ที่โรงแรมกำหนด แต่ดูเหมือนพี่กบไม่ได้สนใจมาช่วยเหลือหรือเห็นใจเราเลย จึงโพสต์ไปด้วยความน้อยใจ

ทางด้านกรมคุ้มครองแรงงาน จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า สวัสดิการและคุ้มครองแรงจ.บุรีรัมย์ และหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานในพื้นที่จังหวัด จะไปร่วมงานฌาปณกิจ พร้อมให้คำแนะนำตามสิทธิและกฏหมาย ให้ความช่วยเหลือสาวพนักงานโรงแรมชื่อดังโคราช หากประสงค์จะเรียกร้องสิทธิตามกฎหมายได้

และรายงานโรงแรม ที่สาวเจ้าของโพสต์ แจ้งกับเจ้าตัวว่า ให้จัดการงานฌาปณกิจของแม่ให้เรียบร้อยแล้ว กลับไปทำงานที่โรงแรมเช่นเดิม ไม่มีการไล่ออกแต่อย่างใด ส่วน พี่กบ หรือ หัวหน้ากบ ที่เป็นประเด็นไม่ให้ลางาน ทางโรงแรมสั่งให้ย้ายไปทำงานด้านอื่น ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการลางานของพนักงาน ทั้งนี้หลายคนก็ยังเป็นห่วงเรื่องการพักงานของพี่กบ ว่าถ้าเกิดกลับมาทำงานแล้วสาวพลอยจะโดนกลั่นแกล้งหรือไม่

ทั้งนี้ทางเพจโหนกระแสได้เปิดเผยว่า เจอโพสต์ขอโทษของพี่กบ เขียนข้อความว่า กบขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอให้ทุกคนให้อภัยด้วยนะคะ แต่ชาวเน็ตก็ไม่วายแห่ทัวร์ลง พร้อมคอมเมนต์สนั่น ซึ่งยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า เฟซบุ๊กดังกล่าว ใช่พี่กบหรือไม่

เรียบเรียง สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *