หรือว่าจะมีโชคใหญ่ ตัวต่อแห่ยึดบ้านทำรัง 3 รัง โซเชียลแห่ส่องเลขบ้าน

วันที่ 27 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีบ้านหลังหนึ่งที่ด้านหลังบ้านมีตัวต่อกำลังทำรังอยู่ โดยเจ้าของคลิปได้บรรยายว่า ป้าดดด เริ่มมาทำด้านนอกอีกละ สงสัยจะยกเป็นบ้านต่อซะแล้ว กะลังก่อร่างสร้างตัว อยู่ในตู้อีกรังนึง ปรากฏว่าหลังจากโพสต์ลงในเฟซบุ๊กแล้วปรากฏว่าได้มีเพื่อน ๆ และคนที่รู้จักได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น แต่ส่วนมากก็สอบถามบ้านเลขที่ เพื่อนำไปเสี่ยงโชค เพราะเชื่อว่าหากตัวต่อมาทำรังในบ้านหลังไหนก็จะนำโชคมาให้ เช่น บ้านพี่อี๊ดมีหวยๆๆเบอร์ไหนครับ, บ้านเลขที่เท่าไร, ต้องทำบุญเลี้ยงพระนะคะถึงจะได้, จะทำบุญเมื่อไหร่จ๊ะคุณน้า, งวดนี้ต้องมาละพ่อ, บ้านเลขที่ด่วนๆ เป็นต้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 17/3 หมู่ 4 ต.ดงมูลเหล็ก อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พบว่าเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นปูน ส่วนชั้นบนเป็นไม้ ส่วนจุดที่พบรังต่อนั้นมีอยู่ 3 จุดคือใต้พื้นบ้าน 1 รัง ในตู้เก็บของ 1 รัง และฝาหลังบ้าน 1 รัง

นายเจริญ กันสี อายุ 57 ปี เจ้าของบ้านเปิดเผยว่าเมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมาตนได้สังเกตเห็นตัวต่อบินอยู่ในบ้าน และบินเข้าไปใต้พื้นชั้นบน จึงใช้ไฟฉายส่องเข้าไปดูก็พบว่ามีรังต่อขนาดใหญ่อยู่ใต้พื้นดังกล่าว ซึ่งในขณะนั้นตนมีหลานวัย 2 ขวบ และชอบมาเล่นอยู่ในบริเวณดังกล่าว เกรงว่าจะถูกตัวต่อต่อย จึงใช้ยาฆ่าแมลงฉีดพ่นเพื่อจะไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ปรากฏว่าตัวต่อก็ได้บินหนีไป แต่ก็ไม่รู้ว่าไปไหน หลังจากนั้นตนก็ได้เดินทางไปต่างประเทศกว่า 2 เดือนจึงเดินทางกลับมา ก็พบว่ามีตัวต่อมาทำรังอยู่ในตู้เก็บของอยู่ห่างจากจุดที่ทำรังครั้งแรกเพียง 4 – 5 เมตรเท่านั้น จึงคาดว่าน่าจะเป็นตัวต่อที่ตนใช้ยาฉีดไล่ก่อนเดินทางไปต่างประเทศ ครั้งนี้เป็นรังขนาดใหญ่จนเกือบเต็มพื้นที่ด้านบน ครั้งนี้ตนไม่ได้ฉีดไล่ เพราะหลาน ๆ ได้ย้ายไปอยู่ที่บ้านอีกหลังแล้ว ตนจึงให้เขาอยู่อย่างนั้น ต่างคนต่างอยู่ ซึ่งตัวต่อก็ไม่เคยทำร้ายคนในบ้านเลย กระทั่งอาทิตย์ที่ผ่านมาเพื่อนบ้านได้มาบอกว่าตัวต่อน่าจะมาทำรังอยู่ที่ฝาหลังบ้าน ตนจึงออกไปดูก็พบว่าตัวต่อกำลังทำรังจริง ๆ ด้วย แต่คราวนี้แปลกตรงที่ด้านหลังของรับมีการทำเป็นพื้นหลังขนาดใหญ่คล้ายเจดีย์ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องทำเช่นนั้น เพราะไม่เคยเห็นแบบนี้มาก่อนเลย

นายเจริญ กันสี เปิดเผยอีกว่าหลังจากที่ตนถ่ายคลิปและโพสต์ลงไปในเฟสบุคกรากฎว่ามีเพื่อนทักเข้ามารวมทั้งโทรมาถามถึงบ้านเลขที่ รวมทั้งอายุของตนเอง โดยบอกว่าจะนำไปเสี่ยงโชค พร้อมทั้งแนะนำให้ตนทำบุญบ้าน แต่ก็ยังไม่ได้ทำเพราะยังยุ่งอยู่กับการทำร้านนวดแผนไทยอยู่ ซึ่งตนก็ได้พูดเล่น ๆ กับรังต่อว่าอย่ามาทำร้ายกันเลย ต่างคนต่างอยู่ และไม่เคยคิดที่จะไล่หรือกำจัดทิ้งเลย ก็คงต้องปล่อยให้อยู่อย่างนี้ จนกว่าเขาจะบินหนีไปเอง

ข่าวโดย อารีย์ สีแก้ว ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดเพชรบูรณ์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *