สลด หนุ่มวัยเบญจเพสขับ จยย. ถูกปอร์เช่ป้ายแดงชนตายในวันเกิดแม่

หนุ่มวัย 25 ปี ไปขี่จักรยานยนต์กับเพื่อนกลางดึก เห็นตำรวจรีบขี่หนี แต่กลับถูกรถปอร์เช่ป้ายแดง ที่วิ่งมาด้วยความเร็วจากด้านหลังชนอย่างจัง เสียชีวิตในวันเกิดแม่ตัวเอง

เมื่อเวลา 23.45 น. วันที่ 26 ส.ค. 2566 ร.ต.ท.บัญญพนธ์ แก้วปรีชากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก ได้รับแจ้งจากสายตรวจ สภ.สามโคก ว่ามีอุบัติเหตุรถเก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ เหตุเกิดบนถนนเส้นศูนย์ศิลปาชีพ-บางไทร (347) หน้าวัดตระพัง (ขามุ่งหน้าบางปะอิน) หลัก กม.ที่ 5-400 ม.5 ต.เชียงรากใหญ่ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุบนสะพานหน้าวัดตระพัง ในช่องทางด่วนบนไหล่ทางขวาสุด พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายธนวัฒน์ บุญรัตน์ อายุ 25 ปี อยู่ ต.บางพูด อ.เมือง จ.ปทุมธานี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้น นอนคว่ำหน้าอยู่ ห่างไปเล็กน้อยพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ลีด สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำสภาพพังยับเยิน ห่างไปอีกประมาณ 15 เมตร ในช่องเลนซ้ายพบรถเก๋ง ปอร์เช่ คาเยนน์ สีดำ หมายเลขทะเบียน (ป้ายแดง) ฬ 1235 กรุงเทพมหานคร สภาพด้านหน้าแถบขวาพังยุบจนฝากระโปรงเปิด กันชนหัก แผ่นป้ายทะเบียนงอจนเกือบหลุด โดยมี นายไหล จินจิน (Lai Jinjin) อายุ 33 ปี เป็นคนขับและมีแฟนสาวนั่งมาด้วย เป็นชาวจีนทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปรอร้อยเวรที่ตู้ป้อมจุดตรวจบ้านพร้าว เนื่องจากพบว่าญาติพี่น้องและกลุ่มเพื่อนๆ คนตายมาที่เกิดเหตุกันจำนวนมาก เกรงว่าทั้งคู่จะไม่ปลอดภัย

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเศษชิ้นส่วนรถ จยย.แตกกระจายบนถนน โดยมีร่องรอยครูดบนถนน ซึ่งมีการชนมาตั้งแต่ก่อนขึ้นคอสะพาน และรถเก๋งมาหยุดอยู่ช่วงลงสะพาน ซึ่งจากการสอบถาม ด.ต.สอาด บัตรพิมาย สายตรวจ สภ.สามโคก ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ปทุมธานี ว่ามีชาวบ้านแจ้งว่ามีกลุ่มรถ จยย.วัยรุ่นมาแข่งบนถนน 347 จำนวนกว่า 20 คัน หลังจากนั้น ด.ต.สอาด พร้อม ตร.อาสา จึงขับรถมาตรวจสอบ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบเห็นกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.มาจอดคอสะพานประมาณ 4-5 คัน จึงเดินข้ามถนนไปคนเดียวเพื่อจะไปตรวจสอบ ปรากฏว่ากลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเห็นตำรวจจึงได้ขี่ จยย.เพื่อจะหนี และปรากฏว่ารถของคนตายได้พุ่งออกไปเป็นจังหวะเดียวกับที่มีรถเก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว จึงพุ่งชนท้ายอย่างแรงจนทั้งรถ จยย. และคนขับขี่กระเด็นไปไกล ส่วนรถเก๋งก็ไปหยุดอยู่ที่คอสะพานอีกฝั่ง จากนั้น ด.ต.สอาด จึงวิทยุแจ้งกู้ภัยเพื่อมาช่วยเหลือคนขี่ จยย. แม้กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยเหลือแต่สุดท้ายก็ไม่ทันเพราะเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากนั้นก็มีกลุ่มเพื่อนๆ คนตายตามมาดูจำนวนมาก รวมทั้งพ่อแม่และญาติ ตนเกรงว่าทุกคนจะโกรธแค้น จึงพาคนขับรถเก๋งไปอยู่ในป้อมสายตรวจดังกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่พ่อแม่มาถึงต่างร่ำไห้โผเข้ากอดศพลูกชายจนผู้เป็นแม่แทบเป็นลม ส่วนผู้เป็นพ่อได้เดินไปหยิบรองเท้าลูกชายมากอดไว้แนบอกตลอดเวลา ผู้สื่อข่าวยังได้ข้อมูลด้วยว่า ผู้ตายนั้นต้องมาเสียชีวิตในวันเกิดของแม่ตัวเองอีกด้วย

ทางด้าน ร.ต.ท บัญญพนธ์ แก้วปรีชากร รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก เบื้องต้น ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ใกล้ที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นเหตุการณ์ที่ ด.ต.สอาด ได้วิ่งข้ามถนนมาที่กลุ่มวัยรุ่นที่จอดรถบนคอสะพานในช่องทางด่วนจริง แต่ยังไม่ทันที่จะถึง กลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.หนี และถูกรถเก๋งที่มาด้านหลังและเป็นช่วงทางโค้งชนอย่างจัง ซึ่งจะได้ตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถาม นายไหล จินจิน คนขับรถปอร์เช่ ซึ่งเป็นเจ้าของโรงงานทำที่นอนอยู่ย่าน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ยังตกใจ และยังพูดภาษาไทยไม่คล่อง ต้องรอญาติมาอีกที ส่วนศพผู้เสียชีวิตมอบให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุธรรม (ถนนซ่อมสร้าง) เพื่อผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *