แชตหลุดกรุ๊ปไลน์ สส.เพื่อไทย เดือด ยกเก้าอี้มหาดไทย-เกษตรฯ ให้พรรคร่วม ลั่น คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 เพจ โหนกระแส ไลน์กลุ่ม สส.เพื่อไทย’ เดือด ปมยกเก้าอี้มหาดไทย-เกษตรฯ ให้พรรคร่วม ลั่น คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” แม้นายกฯ เศรษฐา จะบอกว่า การจัดรายชื่อ ครม.นิ่งแล้ว แต่สิ่งที่ดูเหมือนจะยังไม่นิ่งคือ ภายในพรรคเพื่อไทย ที่มีกระแสความไม่พอใจในการจัด ครม.ของพรรค โดยเฉพาะที่ยอมยกกระทรวงสำคัญๆ ให้พรรคร่วมรัฐบาล มีการเตือนกันถึงเรื่องที่ว่าเพื่อไทยจะสูญพันธุ์ และบอกว่า คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก” ทั้งนี้บรรดา สส.พรรคเพื่อไทยจำนวนมากได้ระบายความอึดอัดในกลุ่มไลน์พรรค เช่น

เรียนฝ่ายบริหาร ในใจถ้าเป็นไปได้ ขอเถอะครับ อย่างว่าไม่ได้ก็ขอเกษตรคืน ไหนๆ มหาดไทยก็ไม่ได้ ถ้าไม่ยอมท่านนายกก็จำเป็น ภูมิใจ ได้มหาดไทย ศึกษาหรือ ดีอี คืนเข้าให้เขาตัดสินใจเอา ไม่เอาก็จำเป็นรูปแบบใหม่ ความคิดผม เหมือนอย่าง อภิสิทธ์ถูกเอาเปรียบ ผลของการเลือกตั้งออกมา เรียน กรรมการบริหารพรรค เนื่องด้วยในเขตพื้นที่ของดิฉันเป็นพื้นที่เกษตรกรรม 70% พี่น้องเกษตรกรมั่นใจในพรรคเพื่อไทยและเชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยจะมาแก้ปัญหาที่สะสมมานานของเกษตรกร วันนี้ที่ลงพื้นที่หลังจากเราได้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรี พี่น้องเกษตรกรมีความดีใจเป็นอย่างมาก และเขาขอให้พรรคเดินหน้าต่อ ให้อยู่ดูแลเขาให้สมกับที่เขารอคอยและเลือกพวกเรามาค่ะ

ขอให้ท่านทบทวนเรื่องรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ให้อยู่ในพรรคเพื่อไทยของเราค่ะ การแก้ปัญหาระบบชลประทานที่พรรคเราหาเสียงไว้ ? หากพรรคอื่นดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ สส.เขต ไม่สามารถตอบคำถามและแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนได้ ด้วยความเคารพค่ะ วันนี้ผมขอ เสนอแนะ ในการแก้ปัญหา เรื่อง รมต.ว่าการเกษตร

ซึ่งเป็นหัวใจหลัก ของ สส. เขตทุกพื้นที่ หากพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ดูแลกระทรวงเกษตร แก้ไขปัญหาแหล่งน้ำ เรื่องภาคการเกษตร ที่ดินทำกิน จะมีผลต่อการเลือกตั้ง สส.เขตในสมัยหน้า ดังนั้น ผมขอเสนอแนวคิด ควรเอาพรรคพลังประชารัฐออกไป เราจะเหลือเสียงอยู่ 274 เสียง ซึ่งเพียงพอแล้ว และพรรคจะได้ รมต. คืนกลับมาอีกหลายกระทรวง ผมขอวิงวอนให้ผู้บริหารพรรค พิจารณา เพื่ออนาคตของ สส. เขต ของพรรคเพื่อไทย และเพื่ออนาคตของพวกเราครอบครัวเพื่อไทยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *