วิโรจน์ ฟาดเดือด ชลน่าน แบบนี้ไม่ใช่ลาออกเพื่อรับผิดชอบ ดูเพิ่มเติม..

วันนี้ 30 สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 น.ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการฯ อาคาร B นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ขอให้แสวงหาข้อเท็จจริงอันเนื่องมาจากการไม่ปฏิบัติตามกฎหมายหรือปฏิบัตินอกเหนือจากหน้าที่และอำนาจตามกฎหมายของหน่วยงานของรัฐหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ 3 หน่วยงาน คือ ตำรวจ ราชทัณฑ์ และโรงพยาบาล กรณีมีการปฏิบัติต่อ นายทักษิณ ชินวัตร หลังเดินทางกลับมาประเทศไทย

โดยเฟซบุ๊ก ศรีสุวรรณ จรรยา ได้โพสต์ข้อความ มีเนื้อหาเกี่ยวกับการยื่นหนังสือคำร้องดังกล่าว ดังนี้

ทั้งนี้ ตั้งแต่ นช.ทักษิณ เดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวลงจอดที่สนามบินดอนเมือง ก็ได้รับการต้อนรับดั่งแขกพิเศษของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง โดยนำพาให้มานั่งพักชิว ๆ ในห้องรับรองของอาคารอากาศยานส่วนบุคคล(MJets) พร้อมถ่ายรูปหมู่กับเหล่าครอบครัวที่มาคอยตอนรับในห้องพิเศษ ก่อนที่จะปล่อยให้เกิดออกมายิ้มแย้มแจ่มใสพร้อมสมาชิกในครอบครัว มีการโบกไม้ โบกมือ ทักทายมวลชนและสมาชิกพรรคเพื่อไทยที่เดินทางไปต้อนรับ โดยไม่มีการควบคุมตัวประหนึ่งนักโทษเข้ามอบตัว แต่อย่างใด และหลังจากนั้นได้นำขึ้นรถมีรถนำขบวนไปรายงานตัวที่ศาลฎีกาสนามหลวง โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนเข้าแถวตะเบะนักโทษกันอย่างไม่ละอาย หลังจากนั้นจึงขึ้นรถนำขบวนมาส่งที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยมีการกันและกักรถที่สัญจรไปมาไม่ให้กีดขวาง

หลังจากนั้น เมื่อเข้าไปในเรือนจำแล้วไม่มีใครรู้ว่าเข้าไปทำอะไร มีเพียงผู้บริหารของกระทรวงยุติธรรม กรมราชทัณฑ์ และโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ออกมาตั้งโต๊ะแถลงว่า นช.ทักษิณป่วยเป็นโรคหลายโรคต้องดูแลเป็นพิเศษเพราะอยู่ในกลุ่มเปราะบาง ให้อยู่ในห้องขังเดี่ยว แต่ยังไม่ทันข้ามคืนก็รีบส่งตัวไปรักษาด่วนที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยอ้างว่ามีอาการแน่นหน้าอกกระทันหัน และค่าความดันโลหิตสูง รพ.ราชทัณฑ์ไม่มีเครื่องไม้เครื่องมือรักษาที่ดีเพียงพอ แต่พอมารักษาตัวใน รพ.ตำรวจกลับไม่ให้นอนในห้องไอ.ซี.ยู. แต่กลับให้ไปนอนรักษาตัวในห้องรอยัล สูท ชั้น 14 ซึ่งเป็นห้องพิเศษ ที่ผิดปกติวิสัยของนักโทษคดีอาญาที่ไม่น่าจะได้รับอภิสิทธิ์เยี่ยงเทวดาเช่นนี้ หากเทียบกับนักโทษรายอื่นๆที่ถูกส่งตัวมารักษาที่ รพ.ตำรวจแห่งนี้

กรณีดังกล่าว หลายคน หลายองค์กร ไม่เชื่อว่า นช.ทักษิณจะมีอาการป่วยหนักจริงตามคำแถลงของหมอที่ดูแลรักษา เพราะมีความผิดปกติในหลายๆกรณีที่เกิดขึ้นกับ นช.ทักษิณ เพราะสมัยอยู่ต่างประเทศมีการถ่ายคลิปออกกำลังกายโชว์เป็นไวรัลในโซเชียลมากมายว่าร่างกายยังแข็งแรง แต่พอมาเป็นนักโทษในเรือนจำปุ๊ป กลายเป็นชายแก่อมโรคไปเลยนั้น แถมมีการปฏิบัติต่อนักโทษที่ผิดไปจากระเบียบของทางราชการอย่างมากมาย ซึ่งประชาชนต่างรับรู้กันโดยทั่วไป

ด้วยเหตุดังกล่าวองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน จึงต้องนำความมาร้องต่อผู้ตรวจการแผ่นดินให้เข้าไปตรวจสอบการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่รัฐทั้ง 3 หน่วยงานดังกล่าวว่ามีการปฏิบัติต่อ นช.ทักษิณนอกเหนืออำนาจหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ หากพบว่าไม่จะต้องมีมาตรการลงโทษอย่างเด็ดขาดเพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป นายศรีสุวรรณ กล่าวในที่สุด

ภาพจาก ศรีสุวรรณ จรรยา

ภาพจาก ศรีสุวรรณ จรรยา

ภาพจาก ศรีสุวรรณ จรรยา

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *