มาแล้วเว็บเช็ก! เงินดิจิทัล 10,000 รัศมี 4 กม.

เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า นอกจากการสร้างรายได้จากการท่องเที่ยว การค้า และการลงทุน ที่จะนำเงินนอกมาปลุกเศรษฐกิจไทยให้เงินไหลเข้าประเทศ รัฐบาลภายใต้การนำของเพื่อไทยมีความมุ่งมั่นที่จะเพิ่มการลงทุนและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในประเทศทันทีด้วยนโยบายดิจิทัลวอลเล็ตคู่ขนานกันไปเพื่อให้เศรษฐกิจในประเทศฟื้นตัวครั้งใหญ่ ทั้งนี้ได้คุยกับกระทรวงการคลัง สภาพัฒน์ฯ เบื้องต้น เพื่อทำความเข้าใจกับทั้งสองหน่วยงานรัฐ

นอกจากนั้นยังได้พูดคุยกันในรายละเอียดเรื่องเทคโนโลยีร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเตรียมระบบที่จะสามารถรองรับการใช้งานสำหรับประชาชนจำนวน 56 ล้านคน และร้านค้าหลากหลายรูปแบบในไทย

ภาพจาก istockphoto

รัฐบาลจะเดินหน้ารับฟังความเห็นเพิ่มเติมเพื่อนำมาปรับใช้ ให้นโยบายสามารถปฏิบัติได้จริงและมีประสิทธิภาพสูงสุด และขอยืนยันตามเป้าหมายเดิมว่าประชาชนจะต้องได้รับดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทภายในต้นปี 2567 อย่างแน่นนอนครับ

และต่อมา สำนักข่าว สปริงนิวส์ เผยว่า นาย ธนาวุฒิ นาบรรดิฐ นักพัฒนาเว็บอิสระ ที่ระบุเลขบัญชีของตนเองไว้ในเว็บไซต์ 4km.jaytnw.com ในฐานะผู้พัฒนาเว็บ ซึ่งมีฟีเจอร์หลักคือการสำรวจรัศมี 4 กิโลเมตรจากจุดที่ถูกปักหมุด ขานรับนโยบายแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท ของรัฐบาลจากพรรคเพื่อไทย ภายในเว็บ 4 กิโลเมตร จะมีหมุด 1 อัน และช่องค้นหาที่อยู่ของเราเอง ที่ใช้ระบบของ MapBox ซึ่งโดยรอบหมุดมีรัศมีที่ตั้งเป็นค่าพื้นฐานที่ 4 กิโลเมตรรอบหมุด และสามารถปรับแต่งรัศมีได้ด้วย ดังนั้น สำหรับบ้านที่อยู่ไกลปืนเที่ยงจะได้วางแผนการใช้จ่ายได้ถูก ก่อนนโยบายเงินดิจิทัล 10,000 บาทถูกนำออกมาใช้จริง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *