หยก หน้าเสีย โวย รร.เอาตำรวจมากำจัด ตกใจเห็นเพื่อนๆปรบมือดีใจ ไม่อยากให้เรียนต่อ!

กรณีเหตุวุ่นวายที่หน้าโรงเรียนเตรียมพัฒน์ฯเมื่อช่วงเช้าวันที่ 31 ส.ค.66 เมื่อหยก หรือ หยก ธนลภย์ นักกิจกรรมเยาวชนอายุ 15 ปี นอนขวางรถบัส ประท้วงโรงเรียน ที่ไม่ให้ไปเข้าค่ายเรียนภาษาจีนที่นครปฐม จนเกิดการชุลมุนวุ่นวาย เพื่อนต้องมาช่วยอุ้ม รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาคลี่คลายสถานการณ์

 

โดยทางเพจ ไข่แมวชีส ระบุว่า “หยก” จะต้องไปขึ้นรถบัสไปค่ายเรียนภาษาจีนที่นครปฐม แต่ทางครูไม่ให้หยกไป อ้างว่าไม่ได้จ่ายค่าเทอม (เพราะคืนค่าเทอมไปแล้ว )จึงพยายามให้หยกลงจากรถ เพื่อนหยกจึงช่วยกันอุ้มลงจากรถ ซึ่ง หยก จะต้องไปขึ้นรถบัสไปค่ายเรียนภาษาจีนที่นครปฐม แต่ทางครูไม่ให้หยกไป อ้างว่าไม่ได้จ่ายค่าเทอม (เพราะคืนค่าเทอมไปแล้ว )จึงพยายามให้หยกลงจากรถ เพื่อนหยกจึงช่วยกันอุ้มลงจากรถ

ต่อมา หยกนั่งขวางรถบัส ทางเพื่อนหยกจึงมาอุ้มออกไปอีกครั้ง รถบัสเปลี่ยนเส้นทางเพื่อไปออกด้านหลังแทน หยกจึงนอนขวางล้อรถ เกิดการชุลมุน รถบัสจึงนำนักเรียนลงจากรถ และถอยเข้าโรงเรียนแล้วออกทางประตูหน้าแทน

อัปเดตความคืบหน้า ทาง หยก เคลื่อนไหวล่าสุด ด้วยการโพสต์ข้อความว่า หนูตัดสินใจไปค่ายเพราะหนูยังคงเห็นว่าโรงเรียนทำไม่ถูกที่คืนเงินมาเงียบๆแล้วถือว่าหนูไม่ใช่นักเรียนแล้ว หนูยืนยันว่าโรงเรียนไม่เคยมีหนังสือทางการแจ้งหนู ไม่เคยไล่หนูออกมีแต่ไปป่าวประกาศกับสังคม ไม่เคยให้มีส่วนร่วม

ครูไม่ให้หนูไปค่ายและบอกว่าหนูไม่ใช่นักเรียนแล้วเพราะคืนเงินมาแล้ว ครูให้เพื่อนๆช่วยกันอุ้มหนูลงมาจากรถ ครูถามเพื่อนว่ามีใครยังอยากให้หยกเรียนต่อมั้ย เพื่อนๆร่วมกันตอบว่าไม่ มีคนปรบมือดีใจ ตอนที่เพื่อนอุ้มหนูลงจากรถ

หนูรู้สึกตกใจหน้าเสียกับสถานการณ์แต่พยายามยิ้ม หนูตกใจที่ครูให้เพื่อนเข้ามามีส่วนร่วมกับเรื่องนี้และให้เพื่อนเข้ามาเป็นคนออกหน้า รวมถึงใช้วิธีให้เพื่อนๆทำอะไรแบบนี้

วันนี้โรงเรียนเอาตำรวจมากำจัดหนูด้วยเช่นกัน ตำรวจช่วยโรงเรียนกันหนูออกหลังจากครูให้เพื่อนเป็นคนมาอุ้มกำจัดหนูออกรถและเพื่อนหลายๆคนตบมือ หรือยิ้มดีใจเห็นด้วย

สวัสดีวันที่ 6 ตุลาคม 2519 ในวันที่ 31 สิงหาคม 2566 ณ โรงเรียนเตรียมพัฒน์
ขอบคุณโรงเรียน พี่ตำรวจและครูมากๆค่ะ บทเรียนนี้หนูจะไม่ลืม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *