น่ารัก สาวปลอมเป็นครูต่างชาติสอนภาษา ทำตัวเนียนมาตลอด ก่อนหลุดโป๊ะแตกแบบงง ๆ จนนักศึกษาแซวยับ

ต้องบอกว่าในยุคสมัยปัจจุบันนี้ การสื่อสารภาษาต่างประเทศถือเป็นเรื่องที่เด้กไทยเก่งขึ้นมากกว่าแต่ก่อน ปัจจัยหนึ่งอาจจะเพราะว่าสถานศึกษาเดี๋ยวนี้นิยมจ้างครูชาวต่างชาติมาสอนภาษาอังกฤษโดยตรง เพื่อจะได้มีพื้นฐานด้าน ๆ เหมือนกับเจ้าของภาษา แต่ล่าสุดเกิดความโป๊ะแตกขึ้นที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์อย่างมากเลยทีเดียว เมื่ออาจารย์สอนภาษาอังกฤษท่านหนึ่ง ปลอมตัวเป็นชาวต่างชาติ ทำตัวเนียนมาตลอดตั้งแต่วันแรกที่เริ่มสอน แต่พอเวลาผ่านไปกลับพลาดซะงั้น

โดยเรื่องราวดังกล่าว มาจากผู้ใช้ TikTok @zeenat.mhm ซึ่งเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษให้นักศึกษาที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้โพสต์คลิปความโป๊ะแตกของตัวเอง พร้อมระบุว่า เมื่อคุณปลอมตัวเป็นครูต่างชาติ แต่หลุดพูดไทย ซึ่งมีคนเข้ามารับชมคลิปมากถึง 3.3 ล้านครั้ง

ภายในคลิปจะเห็นว่า วันแรก ๆ อาจารย์สาวรายนี้ไม่หลุดจากบทบาทครูต่างชาติเลยสักนิด สอนนักศึกษาสปีกอิงลิช สำเนียงเป๊ะ สอนได้แนบเนียนอย่างกับครูต่างชาติมาสอนด้วยตัวเองเลยแหละ จนทุกคนคิดว่าเธอเป็นคนต่างชาติจริง ๆ ทว่า วันเวลาผ่านไป

จู่ ๆ ระหว่างสอน คาแรคเตอร์ความเป็นครูต่างชาติก็หายไป เมื่ออาจารย์ท่านนี้เผลอพูดเป็นภาษาไทยแบบชัดแจ๋ว จนนักศึกษาตะโกนบอกว่า อาจารย์พูดภาษาไทยได้ ส่วนอาจารย์พอรู้ตัวก็สบถขึ้นมาด้วยความตกใจว่า พูดไทยได้นิดหน่อย จากนั้นทั้งห้องเรียนก็พากันหัวเราะ และตะโกนกลับมาว่า ไม่เนียนแล้วอาจารย์ ทำเอาอาจารย์ต้องพูดกลบเกลื่อน แก้เขินไปว่า ลืมมันไปได้ไหม แต่นักศึกษาตอบกลับว่า ไม่ได้ บอกได้เลยว่าฮาเอามาก ๆ

ซึ่งหลังจากที่คลิปได้ถูกเผยแพร่ออกไป ด้านชาวโซเชียลก็ทั้งขำทั้งเอ็นดูอาจารย์กับความโป๊ะแตกสุดน่ารักเช่นนี้ หลายคนบอกว่าไม่แปลกอะไรเพราะเคยเรียนกับคุณครูที่เป็นชาวฟิลิปปินส์ และคุณครูก็พูดไทยชัดมาก ส่วนบางคนก็แชร์ประสบการณ์เคยปลอมเป็นครูต่างชาติ แต่พอมีครูท่านอื่นมาคุยด้วยต่อหน้านักเรียน ก็หลุดพูดไทยไปตาม ๆ กัน บางคนก็บอกว่า เคยเจอครูปลอมเป็นต่างชาติ ไม่เคยพูดไทยมาตลอดการสอน จนวันนึงเค้าหลุดเหมือนกัน

ขอบคุณ TikTok @zeenat.mhm

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *