เจ้าของปังชา ร่ำไห้ ไหว้ขอโทษ ยอมรับคิดน้อย-ไม่อยากได้ 100 ล้าน

จากกรณีเรื่องราวดราม่าปังชา ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ก.ย.66 น.ส.แก้ม กาญจนา เจ้าของร้านลูกไก่ทองและปังชา เปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ดำเนินรายการโดยพิธีกรดัง หนุ่ม กรรชัย เพื่อชี้แจงถึงกระแสดราม่าปังชาที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์และมีการเรียกค่าเสียหายกับร้านขนมอื่นๆ เป็นเงินกว่า 100 ล้านบาท โดยมีกลุ่มร้านชาที่โดนยื่นโนติสเดินทางมาร่วมรายการด้วย น.ส.แก้ม เปิดใจทั้งน้ำตา พร้อมยกมือไหว้กลุ่มร้านชาที่โดนยื่นโนติสว่า ขอโทษทุกคนที่โดนส่งโนติส ความจริงอยากไปหาร้านปังชาที่จ.เชียงราย แล้ว ตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่อง โดยอยากขอโทษที่ทำให้นอนไม่หลับ ทั้งหมดเป็นความผิดพลาด โดยไม่คิดทำร้ายใคร อยากให้ตนทำอะไรก็บอก จากนี้ให้คนไทยสามารถใช้คำว่า ปังชา ได้

ด้านเจ้าของร้านชาที่เชียงราย กล่าวว่า อยากถามถ้าไม่มีข่าวเกิดขึ้น และตนได้รับโนติสมา ก่อนนำเงิน 102 ล้านไปให้ คุณจะรับเงินก่อนนี้หรือไม่

ด้านน.ส.แก้ม ยืนยันว่า ไม่เคยคิดรับเงินจำนวนมาก แต่คิดเรื่องภูมิปัญญาที่คิดน้อยไปหน่อย โดยรู้สึกผิด ไม่มีเจตนาจะไปแกล้งร้านเล็กๆ แต่อาจคิดน้อยเกินไป ถ้าจะฟ้องกลับก็น้อมรับในสิ่งที่จะโดนกระทำ โดยอยากขอโทษที่ตัวเองบ้าเรื่องสิทธิบัตรมากเกินไป

น.ส.แก้ม บอกว่า ส่วนภาพสินค้าของปังชาที่ไปคล้ายกับภาพของรีเจนซี่นั้น ได้ให้น้องคนหนึ่งไปออกแบบ โดยให้โจทย์ไปว่าต้องการภาพแบบไทยๆ ไม่คิดว่าจะไปเหมือนกับภาพของแบรนด์อื่น โดยสิ่งที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นบทเรียน จากนี้หากร้านกลุ่มนี้ต้องการจะให้ช่วยอะไรก็บอกได้เลย พร้อมช่วยเหลือ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *