สาววัย 32 ชูป้ายหาสามี คุณสมบัติง่าย แต่ไม่มีใครสน แถมโดนชี้หน้าด่ายับ

มีคนเคยกล่าวไว้ว่าอายุไม่ใช่ขีดจำกัดของความรัก ดังนั้น ผู้ชายและผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าก็สามารถเป็นเจ้าของความรักของตัวเองได้เช่นกัน ตราบใดที่พวกเขามีความกล้าและความมั่นใจที่จะไล่ตามความรักนั้น

เมื่อเทียบกับคนหนุ่มสาว ผู้ชายและผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าอาจมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่า มีความมั่นคงกว่า มีประสบการณ์ชีวิตและสติปัญญามากกว่า พวกเขารู้ว่าพวกเขาต้องการคู่นอนมากแค่ไหน และพวกเขายังรู้วิธีจัดการและรักษาความสัมพันธ์อีกด้วย ดังนั้นการหาคนที่ใช่สำหรับคุณจึงไม่ใช่เรื่องยากเกินไป

อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงด้านล่างเป็นข้อยกเว้น

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ผู้หญิงคนหนึ่งในมณฑลเจ้อเจียงได้กลับมายังพื้นที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านตามปกติ อย่างไรก็ตาม แทนที่จะเปิดร้านหรือออกไปสนุก เธอกลับ ชูป้ายหาสามี โดยคิดว่าสถานที่ที่มีผู้คนพลุกพล่านจะช่วยให้เธอมีโอกาสพบรักแท้มากขึ้น แต่ไปๆ มาๆ หลายครั้ง ผู้ชายก็ไม่มาหา คนอื่นเอาแต่ชี้หน้าด่า

เป็นที่ทราบกันว่าผู้หญิงคนนี้อาศัยอยู่ในเจ้อเจียง เกิดในปี 1991 ตั้งแต่เด็ก เธอเรียนหนักและทำงานหนัก ในสายตาของคนอื่น เธอคือ ลูกของครอบครัวคนอื่น อย่างแท้จริง หลังจากความพยายามอย่างต่อเนื่องของเธอ เธอก็ได้รับการยอมรับให้เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมปลายในท้องถิ่นที่สำคัญ และสอบผ่านมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงพอสมควรด้วยผลการเรียนที่ยอดเยี่ยมของเธอ

ตัวเธอเองเข้าใจถึงความสำคัญของการเรียน ดังนั้นเธอจึงไม่กล้าปล่อยให้ตัวเองวอกแวก แต่จะพยายามทำให้ดีที่สุด พระเจ้าไม่ได้ทำให้ผู้คนผิดหวัง เธอได้รับทุนเต็มจำนวนของมหาวิทยาลัย

นอกจากนี้ เธอยังสามารถสอบชิงทุนศึกษาปริญญาโทต่อที่ต่างประเทศ และกลับมาเป็นนักการตลาดที่บริษัทขนาดใหญ่แห่งหนึ่ง มีรายได้ต่อปีประมาณ 150,000 หยวน หรือราว 700,000 บาท สามารถซื้อบ้านในเมืองหางโจวและเจียซิงได้

น่าเศร้าที่เธอเอาแต่เรียนและทำงาน จนเข้าสู่วัย 30 แล้วแต่ยังไม่ได้แต่งงาน ดังนั้นเธอจึงมาถือป้ายเพื่อตามหาชายหนุ่มที่จะเข้ามาเป็นคู่ชีวิต และคุณสมบัติก็มีไม่มากได้แก่ มีวุฒิการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยขึ้นไป มีบ้านในเซี่ยงไฮ้หรือเจ้อเจียง มีส่วนสูงมากกว่า 175 เซนติเมตร และจ่ายค่าสินสอด 50,000 หยวน หรือราว ๆ 240,000 บาทได้

สำหรับเหตุผลที่ตั้งเงื่อนไขเช่นนี้ เธอมองว่าโดยทั่วไปแล้วผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมักเป็นที่หมายตา แต่เพราะอายุเข้าเลข 3 มันจึงกลายเป็นจุดด้อยทำให้หาคู่ชีวิตได้ยาก ดังนั้นเธอจึงไม่ตั้งมาตรฐานที่สูงเกินไป

อย่างไรก็ตาม ไม่เพียงแต่ไม่ได้รับการติดต่อจากชายหนุ่ม แต่เธอยังถูกกลุ่มผู้สูงอายุรุมต่อว่าอีกด้วย บ้างก็บอกว่าเธอแก่มากแล้ว แต่ก็ยังเรียกร้องสินสอดที่สูงเกินไป ซึ่งเธอไม่เข้าใจความคิดของผู้สูงอายุเหล่านี้เลย

หลายคนมองว่าเธอทำเช่นนี้เพราะต้องการเรียกร้องความสนใจ หรือโอ้อวดชีวิตของตน ซึ่งเธอยืนยันว่าต้องการหาสามีจริง ๆ เธอเองอายุเริ่มเยอะแล้วไม่อยากมาล้อเล่นกับเรื่องแบบนี้

แต่ทว่าเธอยืนอยู่นาน 3 ชั่วโมงก็ยังไม่มีใครติดต่อมา มีเพียงชายวัยกลางคนที่เข้ามาดูป้าย จากนั้นก็หันหลังและเดินจากไป สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้เธอรู้สึกเศร้า แต่เธอก็เริ่มชินแล้วเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เธอพูดอย่างหมดหนทางว่า เป็นอีกวันที่กลับโดยมือเปล่า

เเรียบเรียง ทีมข่าวสยามนิวส์

ที่มา docbao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *