ทอท. เผยสาเหตุด่วน ยกเลิกเชิญทำข่าว ทักษิณ กลับไทย

วันที่ 21 ส.ค.2566 รายงานข่าวจาก บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ระบุว่า จากกรณีที่มีการแชร์เอกสารที่ ทอท. ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนลงทะเบียนทำข่าว นายทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับไทยเข้าไปในไลน์กลุ่มสื่อมวลชนกระทรวงคมนาคม เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา แต่ถูกลบไปในไม่กี่นาทีนั้น

ยอมรับว่า เจ้าหน้าที่ ทอท. ได้ส่งจดหมายดังกล่าวเข้าไปในไลน์สื่อมวลชนกระทรวงคมนาคมจริง ส่วนสาเหตุที่ต้องมีการยกเลิกข้อความดังกล่าว เนื่องจากยังเป็นเพียงฉบับร่างเท่านั้น ยังไม่ถูกต้องสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ แต่เจ้าหน้าที่ทอท.เข้าใจคาดเคลื่อน จึงนำไปโพสต์ในกลุ่มสื่อมวลชนกระทรวงคมนาคม อย่างที่เป็นข่าวดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า สาเหตุที่ต้องยกเลิก เพราะเป็นจดหมายฉบับร่างที่ยังไม่สมบูรณ์ ต้องนำกลับมาปรับเนื้อหาบางส่วนให้สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพราะ ทอท. ไม่ได้รับมอบมอบหมายให้ทำหน้าที่ในการเชิญสื่อมวลชนให้เข้ามาทำข่าว แต่ในฐานะเจ้าของสถานที่เมื่อเราได้รับทราบข่าวจากสื่อว่าจะมีเที่ยวบินของ นายทักษิณ เดินทางเข้ามา และอาจมีสื่อสนใจเข้ามาทำข่าวจำนวนมาก

จึงจำเป็นจะต้องออกจดหมายประชาสัมพันธ์ให้สื่อรับทราบถึงแนวทางปฏิบัติหากสื่อที่จะเข้ามาทำข่าวในพื้นที่สนามบินว่าต้องลงทะเบียนอะไรอย่างไร โดย ทอท. จะส่งหนังสือประชาสัมพันธ์ฉบับสมบูรณ์ไปยังสื่อเป็นทางการในวันที่ 21 ส.ค.นี้อีกครั้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *