เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ พร้อมรับ ทักษิณ เผย สุเทพ ขึ้นศาลวันนี้ด้วย

เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้จัดเตรียมความพร้อมเรียบร้อยแล้ว หลัง พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร, ตัวแทนจากศาลฎีกา ได้ร่วมประชุมหารือเมื่อวาน วันที่ 21 สิงหาคม ที่ผ่านมา กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร จะเดินทางกลับมารับโทษที่ประเทศไทย โดยจะลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เผยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ต้องเดินทางไปศาลฎีกา วันนี้เช่นเดียวกัน

พล.ต.ท.ประจวบ ระบุว่า ขณะนี้ก็มีการเตรียมความพร้อมในแต่ละจุดไว้แล้ว โดยในส่วนของศาลฎีกา ได้รับการประสานในเรื่องการดูแลความปลอดภัยครบถ้วนแล้ว

ขณะนี้ยังไม่มีความกังวลในการรับตัวนายทักษิณ ขณะที่ในส่วนของมวลชนที่มารอรับนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะมีการประสานงานร่วมกับผู้นำมวลชนว่าจะมีจำนวนเท่าใด และจะไปรอรับบริเวณใด คาดว่าจะมีอยู่ทุกจุดที่นายทักษิณจะต้องเดินทางไป โดยเจ้าหน้าที่จะได้อำนวยความสะดวก และอำนวยการจราจร ให้กับกลุ่มมวลชนที่มารอรับ

ซึ่งจากการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ก็กำชับให้ทุกหน่วยคอยดูแลความเรียบร้อย และคอยดูกลุ่มมวลชนไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนทั่วไป

นอกจากนี้จะมีการตัดสินคดีความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในเรื่องของมวลชนทั้งสองฝ่าย พล.ต.ท.ประจวบ ระบุว่า ได้มอบหมายให้ ทาง บก.น.1 ดำเนินการดูแลความเรียบร้อยไว้แล้ว คาดว่าเหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *