อ.ปวิน เผย ทักษิณ กลับไทย ทุกอย่างเป็นไปตามแผน

วันที่ 21 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา อ.ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการคนดัง มีการโพสต์ข้อความเฟซบุ๊ก ผ่านบัญชี Pavin Chachavalpongpun หลัง ทักษิณ ชินวัตร เดินทางกลับประเทศไทย ว่า ทั้งหมดมันคือการวางแผนล่วงหน้าของทักษิณและเพื่อไทย จนมาถึงวันนี้

โดยโพสต์ดังกล่าว มีเนื้อหาดังนี้

1) ทักษิณวางแผนแลนด์สไลด์ เพื่อเป็นเงื่อนไขในการกลับบ้าน โดยเอาคนของตัวเองคุมกระทรวงสำคัญที่เอื้อต่อการกลับบ้านอย่างไร้มลทิน

2) เมื่อไม่ได้แลนด์สไลด์ และกลายมาเป็นก้าวไกลที่ชนะ ทักษิณปรับแผนทันที เพราะการมีก้าวไกลเป็นรัฐบาลจะไม่สามารถทำให้ตัวเองกลับบ้านได้ โดยเฉพาะการต้องการกลับแบบไร้มลทิน

3) จากนั้นเล่นเกมต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งประธานสภา เพื่อให้มั่นใจว่า พิธา จะไม่ผ่านนายกฯ

4) จากนั้นดำเนินการหลังม่าน เริ่มดีลในการเขี่ยก้าวไกล โดยการโทร. สายตรงถึงพรรคฝ่ายตรงข้ามและ สว. เพื่อสร้างข้อเสนอของการกำจัดก้าวไกลร่วมกัน ให้เพื่อไทยเป็นแกนนำรัฐบาล และนำเอาพรรคฝ่ายตรงข้ามเข้าร่วมสังฆกรรม และแบ่งเค้กตำแหน่งรัฐมนตรี เพื่อแลกกับการสนับสนุนการกลับบ้านของทักษิณอย่างไร้มลทิน

5) สร้างวาทกรรม ดังนี้่

5.1 มาตรา 112 คือต้นตอของปัญหาที่ตั้งรัฐบาลไม่ได้ จึงต้องเขี่ยทิ้งไป

5.2 การออกไปของก้าวไกลบังคับให้เพื่อไทยต้องจับมือกับ 2 ลุง

5.3 ประเทศต้องรีบเดินต่อไป พรรคต้องแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน

6) ปล่อยข่าวการกลับบ้านเรื่อย ๆ เพื่อทดสอบกระแสสังคม ที่สำคัญกว่านั้น กระแสจาก

ในที่สุด วันนี้ก็มาถึง วันที่แผนที่ตั้งไว้บรรลุด้วยประการฉะนี้ ถ้าอะไรไม่เปลี่ยนแปลง เราจะได้เห็นทักษิณกลับบ้าน และอาจจะกลับไปนอนตีพุงในคฤหาสน์ได้อย่างเร็ววัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทักษิณต้องตระหนักก็คือ เค้าไม่อาจไว้วางใจฝ่ายตรงข้ามได้ เพราะตัวเองเคยโดนหลอกมาหลายครั้ง อย่าคิดว่านี่คือดีลสุดท้ายของตัวเอง และวันที่โดนหลอกมาถึง คนไทยทั้งหลาย รวมถึงคนเสื้อแดง คงนั่งหัวเราะกันทั้งแผ่นดิน

ภาพจาก Pavin Chachavalpongpun

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *