โปรดเกล้าฯ นายกคนที่ 30 แล้ว เตรียมอัญเชิญพระบรมราชโองการไปพรรคเพื่อไทย 6 โมงเย็น

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 23 สิงหาคม สำนักข่าวดัง รายงานว่า ที่รัฐสภา นายคัมภีร์ ดิษฐากรณ์ โฆษกประธานสภาผู้แทนราษฎรแถลงว่า หลังจากที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาเมื่อวันที่ 22 ส.ค. ลงมติให้ นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จัดทำเอกสารให้ประธานรัฐสภาลงนาม เพื่อกราบบังคมทูลถึงผลการเลือกนายกรัฐมนตรี โดยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เรียบร้อยแล้ว แต่หนังสือยังมาไม่ถึง

ซึ่งในวันนี้สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรจะเข้าไปรับหนังสือ และนำหนังสือไปที่สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อประทับตราพระราชลัญจกร 5 ดวง และนำกลับมาที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ก่อนจะนำพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯไปยังพรรคเพื่อไทยในเวลา 18.00 น. ซึ่งสำนักงานเลขาธิการ ครม.จะเป็นผู้ตรวจความเรียบร้อยที่พรรคเพื่อไทย

นายคัมภีร์กล่าวต่อว่า ส่วนที่มีข่าวว่าจะมีการโปรดเกล้าฯตั้งแต่เมื่อคืนวันที่ 22 ส.ค.นั้นไม่เป็นความจริง เพราะยังอยู่ในกระบวนการ และสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรก็ไม่ได้แจ้งให้สื่อทราบ แต่วันนี้ได้แจ้งให้ทราบเบื้องต้นแล้ว เพื่อให้สื่อมวลชนได้เตรียมความพร้อม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *