บิ๊กตู่ มาแล้ว ฝากคำพูดถึง เศรษฐา หลังได้เป็นายกฯคนที่ 30

วันที่ 23 ส.ค.2566 รายงานข่าวจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในการประชุม ครม.ครั้งนี้ มีรัฐมนตรีลาประชุมถึง 6 คน ประกอบด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกฯและรมว.ต่างประเทศ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายสุนทร ปานแสงทอง รมช.เกษตรและสหกรณ์

ในช่วงต้นการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้รายงานผลปฏิบัติภารกิจต่างๆ ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จากนั้นนายวิษณุ ชี้แจงแนวทางการปฏิบัติงานว่า ตอนนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่ยังทำงานไม่ได้ ยังไม่มี ครม. ยังไม่ได้ถวายสัตย์ เราต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อจนกว่า ครม.ใหม่จะถวายสัตย์ และเมื่อโปรดเกล้าฯ นายกฯใหม่แล้ว มาถึงรายชื่อ ครม.ถึงจะเป็นเรื่องของทำเนียบรัฐบาลแล้ว

ในช่วงท้ายการประชุม พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอบคุณ ครม.ว่า ขอบทุกคนที่ช่วยกันทำงานแล้วฝากรัฐบาลชุดใหม่ทำงานต่อไป และฝากให้ช่วยดูแลข้าราชการด้วย และขอให้ข้าราชการทุกคนยึดมั่นทำตามกฎหมาย ทำสิ่งที่ถูกต้อง ใช้เหตุผล ใช้หลักการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *