รถพ่วงเสียหลักพลิกคว่ำ หงายท้องล้อชี้ฟ้า เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 6 ราย

เมื่อเวลา 15.10 น.วันที่ 13 สิงหาคม ร.ต.อ.ปรินทร ใหญ่จันทึก รอง สว. (สอบสวน) สภ.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา พร้อมหน่วยกู้ชีพกลางดง ออกตรวจสอบ รถพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 70-5415 พระนครศรีอยุธยา ตัวพ่วง 70-5416 พระนครศรีอยุธยา มีนายอนุสรณ์ จาจุ๋ย อายุ 54 ปี เป็นคนขับบรรทุกดินแดงจากเหมืองดินแดงกลางดงเพื่อไปส่งโรงปูนใน อ.แก่งคอย เมื่อถึงทางลงเนินกลางดง กม.36-37 ต.พญาเย็น รถได้เบรกเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร และยังไปพุ่งชนด้านท้ายและประตูด้านขวา รถเอสยูวี ยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีขาว ทะเบียน 1 ขฆ 1638 กรุงเทพมหานคร ที่มี น.ส.สรินยา ดวงรัตนานนท์ อายุ 38 ปี เป็นคนขับจนพังยับ กระเด็นตกถนนไปชนคนเก็บขยะข้างถนนเป็นชายเสียชีวิตทันที

ส่วนรถพ่วง 22 ล้อ บรรทุกดินเสียหลัก ตัวพ่วงพลิกคว่ำหลายตลบไปเฉี่ยว รถจักรยานยนต์ รถปิกอัพ ทะเบียน บล 5328 นครราชสีมา พุ่งชนเสาไฟฟ้าฟ้าแรงสูงข้างถนน อู่ซ่อมรถ และร้านกะหรี่พัฟ พังยับ รถบรรทุกพ่วงหงายท้องล้อชี้ฟ้า หัวเก๋งพังยับ หลังคายุบ ดินแดงกระจายเกลื่อนถนน นายอนุสรณ์ คนขับรถพ่วง ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำส่ง รพ.มวกเหล็ก และส่งต่อไปรักษาที่ รพ.เกษมราษฎร์ จ.สระบุรี รวมผู้บาดเจ็บทั้งหมด 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งเอารถไถมาดันดินออก แล้วให้รถดับเพลิงของ อบต. พญาเย็น และเทศบาลกลางดง ช่วยกันล้างถนน ทำให้รถติดยาวเกือบ 10 กม. ใช้เวลา 2 ชั่วโมงกว่า จึงเปิดเดินรถได้ตามปกติ

ร.ต.อ.ปรินทร รอง สว.(สอบสวน) ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจะได้สอบสวนต่อไปถึงสาเหตุการเฉี่ยวชนต่อไปว่าเกิดจากอะไร รถบรรทุกพ่วงเบรกขัดข้อง หรือมีรถอะไรออกมาจากซอยร้านสเต็ก จนทำให้รถพ่วงต้องเบรกกระทันหันเป็นทางยาวกว่า 50 เมตร

ส่วนคุณโอ๋ เจ้าของร้านกะหรี่พัฟ เล่านาทีระทึกว่ากำลังทอดกะหรี่พัฟ จู่ๆ ได้ยินเสียเบรกรถดัง และมีเสียงดังโครมใหญ่ตามมา คิดว่าคงมีอุบัติเหตุรถลงเขาพุ่งมาที่ร้านแน่ จึงวิ่งหนีไปหมอบหลบอยู่ในบ้าน พร้อมโชว์พระรอดลำพูนดำ ที่แขวนคอให้นักข่าวดู ว่ารอดตายหวุดหวิดจริงๆ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.