สะเทือนใจ ครูเผยภาพนักเรียนใส่รองเท้าจนแตก เด็กเผยเหตุผล ทำไมไม่มีเงินซื้อคู่ใหม่ใส่

กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจและน่าสงสารเอามาก ๆ หลังจากครูสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปลง TikTok พร้อมระบุข้อความว่า สภาพการเป็นอยู่ครอบครัวนักเรียนเเต่ละคนไม่เหมือนกัน น้องคนนี้รองเท้าเเตก ถุงเท้าใส่ไม่เหมือนกัน ใส่มาคนละข้างเลย ในคลิปเป็นภาพนักเรียนคนหนึ่งใส่รองเท้าเก่า ขาด และแตกไปหมด จนครูเข้าไปสอบถามเด็ก

โดยครูสาวเล่าเพิ่มเติมว่า จะมีนักเรียนสักกี่คนที่ไม่มีรองเท้าใหม่ได้ใส่เหมือนเพื่อน ๆ ช่วง 12.00 น. ได้ไปกินข้าวที่โรงอาหาร เลยมองไปเห็นเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง ที่ยืนรอถาดข้าวอยู่ ชุดนักเรียนก็ดำ เปื้อนไปหมด ถุงเท้าก็ใส่มาคนละข้างไม่เท่ากัน

มองดูรองเท้า ถึงกับต้องเดินเข้าไปถามว่า รองเท้าหนูใส่มานานหรือยัง น้องบอกนานแล้ว รอเท้ามันเล็ก หนูเลยทับส้นใส่ จึงทำให้รองเท้าแตกขาดตามภาพที่เห็น ครูจึงถามต่อว่า แม่ไม่ซื้อรองเท้าให้ใหม่เหรอ น้องตอบว่า แม่เอาเงินไปซื้อกับข้าวหมดแล้ว ต้องรอแม่ทำงานมีเงินก่อน แม่ถึงจะค่อยซื้อให้

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปแล้วนั้น ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนมากจะเป็นผู้ใหญ่ใจดีอยากจะขอช่วยเหลือเด็กหญิงคนนี้ โดยการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้ แถมบางคนยังอยากโอนค่าขนมไปให้ด้วย บอกเลยว่าพวกพี่ ๆ ชาวเน็ตแต่ละคนน่ารักมาก

ขอบคุณ TikTok @dawanida39

เรียบเรียง siamnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *